เค้ก 3 มิติ คืออะไร … ทำไมต้องเค้ก 3 มิติ ??

ปัจจุบันธุรกิจเบเกอรีได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง อันเกิดขึ้นจากความต้องการของผู้บริโภค และการประกอบธุรกิจเบเกอรีของผู้ประกอบการ มีจุดเด่นที่ดึงดูดการตัดสินใจในการเลือกซื้อจากสีสัน เมื่อแรกมองด้วยตาจากลักษณะภายนอกทำให้ดูน่ารับประทาน

หรือการนำไปเป็นของที่ระลึกเนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ จึงทำให้ผู้ที่มีความสนใจอยากประกอบธุรกิจเบเกอรีหันหน้ารุกเดินหน้าเข้าตลาดนี้กันอย่างมาก มีการนำกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อทำสินค้าให้ติดตลาด จึงมีการแข่งขันสูงทั้งในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งเป็นตลาดที่มีผลตอบแทนอยู่ในเกณฑ์ที่ผู้ประกอบ การพึงพอใจเป็นอย่างมาก ดังนั้นในการทำธุรกิจเบเกอรี ประเภทเค้กให้เป็นที่ได้รับความนิยมนั้นไม่ขึ้นอยู่กับสูตรในการประกอบอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีองค์ประกอบที่สำคัญหลายประการ เช่น ทักษะในการผลิต ความชำนาญ ประสบการณ์ และสิ่งสำคัญคือ การแต่งหน้าเค้กที่มีความเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น ผสมผสานกันอย่างลงตัว

การแต่งหน้าเค้กเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่สร้างแรงจูงใจให้กับผู้บริโภค เกิดความสนใจจากสิ่งที่มองเห็นด้วยตาเพื่อช่วยในการตัดสินใจ เพราะฉะนั้นการใช้โรลฟองดองท์ (Rolled fondant) ในการแต่งหน้าเค้ก จะช่วยเพิ่มสีสัน รูปแบบที่สะดุดตา จึงใช้เป็นแรงดึงดูดในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ เนื่องจากโรลฟองดองท์สามารถคลุมเค้กทั้งก้อนให้ดูเรียบหรู สวยงาม และยังตกแต่งให้มีรูปร่างลักษณะต่าง ๆ ซึ่งการปั้นนั้น ทำให้มีลักษณะเป็นมิติ ต่างๆ โดยมาก จะเป็น 3มิติ จึงเป็น ที่มาของ เค้ก3มิติ

เค้ก3มิติ คือ เค้กที่มาการตกแต่ง ด้วยการขึ้นทรงด้วยการปั้นเป็นรูปร่างๆต่าง ในลักษณะ 3 มิติ โดย ใช้ ฟองดองท์๖(Fondant ) เป็นวัตถุดิบหลักในการขึ้นชิ้นงาน
การแต่งหน้าเค้กฟองดองท์ จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ ในแง่ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการณ์ บอกเล่าเรื่องราวต่างๆระหว่างผู้ให้และผู้รับ ซึ่งสามารถถ่ายทอดลงไปบนหน้าเค้กได้ ช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภค อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าของเค้กให้กับผู้ประกอบการที่มีความสนใจได้ เมื่อเปรียบเทียบกับการแต่งหน้าเค้กแบบทั่วไป
ตัวอย่างงาน เค้ก 3 มิติ หรือ บางที เรียกว่า เค้กปั้นน้ำตาล

เค้ก3มิติ แบบสวนสัตว์ ตอบโจทย์ความต้องการของเด็ก ๆ ที่รักในสัตว์ นานาชนิด ลองคิดภาพตามนะคะ เด็กคนนี้เป็นคนรักสัตว์ ถ้าในวันเกิดของเขาเห็นเค้กก้อนนี้จะ ว้าว !!! แค่ไหน

 

 

เค้ก3มิติ แบบรถมอเตอร์ไซด์ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเหมาะกับ สาวก บิ๊กไบค์ ที่ตอนนี้กำลังบูมเลย


เค้ก3มิติ สำหรับ สาวๆกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางค์ กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม จัดได้หมดเลยคร่า บนเค้กวันเกิด ที่ 1 ปี มี 1 หน

 
เค้ก3มิติ เค้ก วันเกิด สำหรับรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น เหล้าเบียร์ เงินทอง ก็เสกมาให้อยู่บน เค้ก 3 มิติ ได้คร่า


อันนี้เป็นตัวอย่างบางตอนคะ เพื่อที่ว่าหลายๆท่านจะได้คลายความสงสัย ว่า เค้ก3มิติ เค้กปั้นน้ำตาล คืออะไร
คราวนี้หากว่าอยากจะสร้างไอเดียอื่นๆเองบน เค้กวันเกิด ในรูปแบบของ เค้ก3มิติ เพื่อให้คนพิเศษก็ได้เลยนะคะ
เรียกได้ว่า เค้ก3มิติ สามารถตอบโจทย์หลายๆท่านที่อยากจะสรรสร้างงานศิลปะบน เค้ก3มิติ โดยไม่จำกัดจินตนาการณ์
ไม่จำกัดขอบเขตในการทำเค้กเลยคะ
ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ เค้ก3มิติ ยังไม่อีกมากมาย หลากหลายรูปแบบ ดูรูปแบบ ไอเดียการทำ เค้ก3มิติ ได้ทาง

Facebook : Sugaries Station
https://www.facebook.com/sugariesstation/
LINE ID : @sugaries

หรือ หากสนใจ เรียนทำเค้ก ติดต่อได้ทาง
Facebook : เรียนทำเค้ก3มิติ by sugaries
https://www.facebook.com/sugariestraining/
LINE ID : @3dcakeonline