PEPPA PIG CAKE

PEPPA PIG CAKE (เค้ก เป๊ปป้าพิก)

PEPPA PIG CAKE (เค้ก เป๊ปป้าพิก)

PEPPA PIG CAKE ถือได้ว่าเป็นแบบ เค้ก3มิติ  ยอดนิยม สำหรับวันเกิดเด็ก 1-5 ขวบเป็น เลยก็ว่าได้คะ เนื่องจากการตกแต่งบนเค้กเป็นการนำตัวการ์ตูนจากเรื่อง Peppa pig ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ได้รับการแนะนำให้เด็กๆดู ซึ่งโดยมากบน เค้ก3มิติ จะมีตัวเด่นคือ Peppa เป็นพี่สาวในเรื่อง หรือ อาจจะเพิ่มเติมมี น้องชาย Geoge และพ่อแม่คือ Daddy และ Mummy Pig ขึ้นอยู่กับดีไซน์ และขนาด ของเค้กแต่ละก้อน

รูปแบบและสีที่เลือกใช้สำหรับ เค้ก เป๊ปป้าพิก  เน้นโทนสีพาสเทล ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน เหลืองอ่อน ซึ่งเข้ากับสีสันของเนื้อเรื่องในการ์ตูน  การ์ตูนเรื่องนี้สอนถึงการใช้ชีวิตประจำวันของเด็กๆ การใช้ชีวิตในบ้าน นอกบ้าน หรือ การใช้ชีวิตรวมกับผู้อื่นในสังคม สอนให้รู้จักปัญหาที่จะเจอในแต่ละวัน พร้อมวิธีการแก้ไขปัญหา ที่ Peak สุดของเรื่อง ที่ชอบคือ ไม่ว่าเนื้อเรื่องจะเล่ามายังไง บางตอนก็มี หัวเราะบ้าง ร้องไห้บ้าง แต่สุดท้าย ในทุกๆตอน ตัวการ์ตูนจะหัวเราะชอบใจกันทุกตัว หัวเราะแบบขำกลิ้ง นั่นหมายความว่า ในการ์ตูนเรื่องนี้ สอนให้เด็กคิดไปในทาง POSITIVE  นั่นก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เด็กชอบการ์ตูน PEPPA PIG และก็เป็นสาเหตุหลักที่เมื่อถึงวันเกิดเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่ จะคิดถึง เค้ก เป๊ปป้าพิก เป็นแบบแรกๆ

 

ร้านเค้ก3มิติ ชูการี่ เราตระหนักในข้อนี้ดีว่า เค้กเหล่านี้ เด็กๆทาน และโดยมากแล้วเด็กจะชอบความหวาน แต่ถ้าหวานมากไปก็ไม่เหมาะสมสำหรับเด็กๆ เพราะฉะนั้น สำหรับตัวแต่ง PEPPA PIG ที่มีขนาดใหญ่มากๆ ที่มีน้ำตาลมากเกินไป ทางร้านจะสอดไส้ ชอคโกแลตบอล เพื่อให้รสชาติที่ทานไม่หวานน้ำตาลที่ใช้สำหรับแต่งเค้กมากเกินไป อีกทั้งรูปแบบเค้ก สามารถออกแบบได้เองให้ตรงกับความชอบของเด็กๆ เช่น หากลูกของคุณ ชอบโทมัสเทรน ด้วย ก็สามารให้ เป๊ปป้าพิก นั่งบนเค้กและข้างๆเป็นรางรถไฟของโทมัสเทรนได้เช่นกัน

อีกไอเดีย อาจจะเป็น เด็กๆ นั่งข้างๆ เป๊ปป้าพิก ตัวโปรด ก็น่ารักไปอีกแบบคะ ได้ไอเดียแบบนี้แล้ว คุณพ่อ คุณแม่ลองสังเกตเด็กๆดูนะคะ ว่าเขามีชอบอะไร มีพฤติกรรมแบบไหน ความใส่ใจเหล่านี้ จะทำให้ เค้ก3มิติ มีคุณค่ามากขึ้น เพราะเค้กก้อนนั้น จะมีความสำคัญกับเด็กคนนั้นโดยเฉพาะ และสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่จะได้กลับมา ก็คือ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะของเด็กๆ ที่มีค่ามากมายและ สิ่งดีๆในวันเกิด จะอยู่ในความทรงจำของเขา ไม่รู้ลืม 🙂

PEPPA PIG CAKE (เค้ก เป๊ปป้าพิก) สามารถเลือกรสชาติด้านในได้ หลากหลายรสชาติ ขึ้นอยู่กับความชอบของเด็กๆ โดยมากพ่อแม่จะสั่งเป็นรสวานิลา เพราะทานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แต่สำหรับบ้านไหน ที่เด็กๆชอบกินชอคโกแลตบ้าง  ชูการี่แนะนำเป็นตัว ชอค-โอรีโอคะ ตัวนี้จะมีความเป็นชอคโกแลตที่เนื้อเค้ก ส่วนตัวครีมจะเป็นคุ้กกี้ครีม เด็กๆทานได้และไม่ขมจนเกิดไป  แต่รสชาติที่ชูการี่ไม่แนะนำสำหรับเด็กๆ คือ ชอคพีนัทบัตเตอร์คะ เพราะอาจเกิดอาการแพ้ถั่วได้ ยิ่งในกรณีนำเค้กไปเลี้ยงที่โรงเรียน ซึ่งมีเด็กหลายคน แนะนำเป็นรสชาติกลางๆที่ทานได้กันทุกคนดีกว่าคะ

ชูการี่คัดสรรวัตถุดิบเกรด A ในการทำเค้ก ไม่ว่าจะเป็น ชอคโกแลตเบลเยี่ยมที่มีเปอร์เซ็นโกโก้สูงถึง 70% หรือ น้ำตาลฟองดองท์ (Fondant) ที่เป็นวัตถุดิบหลักในการตกแต่งเค้ก ทางร้านเลือกใช้เป็นตัวนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งรสชาติจะคล้ายหมากฝรั่ง ไม่หวานจนเกินไป เพราะชูการี่ตระหนักอยู่เสมอว่า ..ในการทำเค้กแต่ละก้อนนั้นต้องออกมาให้ตรงกับความหมายของชื่อร้าน ที่มีอยู่ว่า…

S UGARies is a

S pecial

U nique

G orgeous cake that

A nswer all your

R equirements

ไม่เพียงแต่รูปแบบที่ตรงใจเท่านั้น ชูการี่ยังให้ความสำคัญกับรสชาติเค้กสไตล์โฮมเมด เราเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ใส่ใจทุกกระบวนการผลิต เพื่อให้เค้กที่ออกมามีคุณภาพดี รสชาติอร่อย เทียบเท่ากับการทำให้คนในครอบครัวทาน ภายใต้สโลแกนที่ว่า

Homemade Cake designed by You!

 

แบบ PEPPA PIG CAKE (เค้ก เป๊ปป้าพิก)

PEPPA PIG CAKEPEPPA PIG CAKEPEPPA PIG CAKEPEPPA PIG CAKEPEPPA PIG CAKEPEPPA PIG CAKEPEPPA PIG CAKEPEPPA PIG CAKEPEPPA PIG CAKE

 

How to make peppa pig cake