เค้กเด็กหญิงชุดนักเรียน

3 ขั้นตอน ออกแบบ เค้กวันเกิด 3 มิติ

หลายท่านคงเจอปัญหากับคำถามของแม่ค้าเวลาจะสั่งเค้ก แล้วแม่ค้าถามว่า “ส่งแบบเข้ามาได้เลยคะ”

งงเลยใช่ไหมคะ แบบคืออะไร แล้วจะเอาแบบมาจากไหน?

สั่งเค้ก 3 มิติ ต้องทำอย่างไรบ้าง ?

ออกแบบไม่เป็นสั่ง เค้ก3มิติ ยังไงดี ??

 

ชูการี่มีคำตอบ และวิธีออกแบบ เค้ก3มิติ ง่ายๆมาฝากคะ

 

จากการทำเค้ก และ รับออเดอร์มานาน 7 ปีกว่าๆ  วันนี้ชูการี่ ได้รวบรวมคำถาม วิธีการสั่งเค้ก3มิติ,  เค้กการ์ตูน, เค้กน้ำตาลปั้น มาให้เพื่อนๆที่อยากสั่ง เค้กวันเกิด ให้คนพิเศษกันคะ จะออกแบบ เค้กวันเกิด อย่างไร ให้ตรงใจผู้รับ ตรงใจผู้สั่ง และคนทำเข้าใจในสิ่งที่เราจะสื่อออกไป มาเริ่มกันเลยคะ

  1. Concept เค้กวันเกิด3มิติ

อันดับแรกในการ สั่งเค้กวันเกิด 3 มิติ  ต้องรู้ก่อนคะว่าอยากได้ concept ประมาณไหน ซึ่งก็มาจากความใส่ใจคะ ลองดูสักนิด ว่าเจ้าของ เค้กวันเกิด ก้อนนี้เขาชอบอะไรเป็นพิเศษ  ทำอาชีพอะไร, ชอบกีฬาแบบไหน, ชอบสังสรรค์, ชอบปาร์ตี้, เพิ่งเปิดร้านใหม่, ชอบรถสปอร์ต, ชอบปั่นจักรยาน, ชอบBigbike ฯลฯ ทุกอย่างสามารถนำมาทำเป็น เค้ก3มิติ ได้หมดเลยคะ เลือกconceptเค้กมาก่อน  แล้วมาดูว่าเจ้าของวันเกิดชอบมากที่สุดคะ หรือถ้าจะรวมทุกอย่างด้วยกันจะทำแบบไหนได้บ้าง ^^

  1. การจัดวางองค์ประกอบบน เค้กวันเกิด 3มิติ

พอได้conceptแล้ว ก็ลองเอามาจัดวางบนเค้กคร่าวๆคะ ว่าอยากได้อะไรอยู่ตำแหน่งไหน  mood & tone ของเค้กเป็นอารมณ์ไหน  โทนสีที่ชอบสีอะไร โทนเย็น หรือโทนร้อน  สีของเค้กมีส่วนช่วยให้เค้กก้อนนั้นๆ ดูสวยงามขึ้น   ในการจัดวางควรดูองค์ประกอบของเค้กด้วยนะคะ ควรมีจุดหลักเด่นๆ 1 จุด เพื่อให้เป็นจุดนำสายตา  ที่เหลือ ก็จัดวางให้มีความสมดุลกันทั้ง ซ้าย-ขวา ,หน้า-หลัง ควรสมดุลกัน อีกทั้ง การสร้างจุดเด่น เพื่อดึงดูด จะอยู่ที่การเน้นคะ สามารถเน้นได้ทั้งการใช้สีเพื่อให้เกิดความเด่น หรือ เน้นที่ขนาดของตัวน้ำตาลปั้นคะ

 

  1. สุดท้าย เพื่อความตอกย้ำความเป็นตัวตนของเค้กก้อนนั้นๆอย่างแท้จริง

 

แนบรูปประกอบมาด้วยเลยคะ จะช่วยลดความเข้าใจผิดในการสื่อสาร และผู้รับ รับรู้ได้ว่าเค้กก้อนนั้นพิเศษสำหรับเขาคนเดียวเท่านั้น เช่น เค้กรถ สามารถระบุยี่ห้อรถ สีรถ  ทะเบียนรถ และแนบรูปถ่ายรถตัวจริงมาได้คะ  หรือ เค้กปั้นคน 3มิติ ก็สามารถระบุชุดที่อยากให้ใส่มาได้เลยนะคะ หรือจะเป็นชุดเก่งของเจ้าของวันเกิดคะ พอคนรับ ได้เค้กปุ๊บ ก็จะเห็นชุดเก่งของตัวเองบนเค้ก น่าประทับใจไม่น้อยใช่ไหมละคะ

พอจะทราบconcept การ สั่งเค้กวันเกิด 3 มิติ ไปกันบ้างแล้วนะคะ น่าจะเป็นประโยชน์ในการสั่งเค้ก เพื่อให้ได้เค้กถูกใจเจ้าของวันเกิดมากที่สุดคะ  หากยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง สามารถแจ้งความชอบของเจ้าของวันเกิดมาที่ ร้าน เค้ก3มิติ ชูการี่ สเตชั่น ได้เลยคะ พร้อมแนบรูปเข้ามาได้ทาง

LINE ID : @sugaries (มี@ด้านหน้า)

หรือคลิกแอดLine อัตโนมัติ

https://line.me/R/ti/p/%40sugaries

ทางร้านจะออกแบบเค้กกลับไปให้ และแนบรูปตัวอย่างที่ใกล้เคียงไปให้ดูเป็นคะ หรือจะดูไอเดียคร่าวๆได้ทางหน้าเวปไซด์ www.sugariesstation.com  แบบที่ทางร้านเสนอไปตรงไหนไม่ถูกใจ สามารถแจ้งปรับเปลี่ยนกันได้เลยคะ เพราะคุณเท่านั้นจะรู้ดีที่สุดว่าคนที่คุณรัก เขาชอบอะไร

ชูการี่ สเตชั่น ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างสรรค์ศิลปะบนเค้กรสชาติเยี่ยม ที่จะใช้ในการสื่อสารความรักและความใส่ใจของคุณ และเจ้าของวันเกิดคะ

ความสุขที่เกิดขึ้นในวันเกิดมีกันปีละหนเดียวเท่านั้นนะคะ อย่าปล่อยให้หายไปตามเข็มนาฬิกาที่เดินวนไปเรื่อย  แต่จงใช้เวลาที่เข็มนาฬิกาเลื่อนไปในแต่ละวินาทีเพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเอง และคนรอบข้างคะ…<3

 

รูปตัวอย่างเค้กที่ เมื่อเทียบกับต้นแบบคะ

เค้กวันเกิด เจมส์ มาร์

เค้กวันเกิด เจมส์ มาร์

เค้กรถ

เค้กรถ

เค้กคู่บ่าวสาว

เค้กคู่บ่าวสาว

เค้กวันเกิด คุณ คิม คิมเบอรี่ ชุดตามแบบ

เค้กวันเกิด คุณ คิม คิมเบอรี่ ชุดตามแบบ

เค้กเด็กหญิงชุดนักเรียน

เค้กเด็กหญิงชุดนักเรียน

เค้กปั้น คู่บ่าวสาว

เค้กปั้น คู่บ่าวสาว

เค้กรถโฟลก์

เค้กรถโฟลก์

เค้กเด็ก

เค้กเด็ก

เค้กวันเกิด คุณอั้ม พัชราภา

เค้กวันเกิด คุณอั้ม พัชราภา

เค้กปั้นคน ชุดตามแบบ

เค้กปั้นคน ชุดตามแบบ

เค้กรถมอเตอร์ไซด์

เค้กรถมอเตอร์ไซด์

เค้กวันเกิด คุณใบเตย

เค้กวันเกิด คุณใบเตย

เค้กวันเกิด คุณนุ่น วรนุช

เค้กวันเกิด คุณนุ่น วรนุช

เค้กหมวกกันน้อค

เค้กหมวกกันน้อค

เค้กชุด ผญ เปิดไหล่

เค้กชุดผญ เปิดไหล่